A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ngành GDĐT Hà Nội tặng quà vợ, con các chiến sĩ công tác ngoài đảo xa

Ngành GDĐT Hà Nội tặng quà vợ, con các chiến sĩ công tác ngoài đảo xa

Sáng 26/1, ngành GDĐT Hà Nội cùng Công đoàn ngành tổ chức gặp mặt nữ nhà giáo Thủ đô là vợ, học sinh là con cán bộ chiến sỹ đang làm nhiệm vụ tại các vùng biển đảo của Tổ quốc nhân dịp đón xuân Tân Sửu 2021.

Dự buổi gặp mặt có Phó Chủ tịch CĐGD Việt Nam Nguyễn Ngọc Ân; Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Phạm Văn Đại; Chủ tịch CĐGD Hà Nội Trần Thị Thu Hà; đại diện Bộ tư lệnh Thủ đô.

Tại cuộc gặp mặt, ngành GD-ĐT Hà Nội tặng 95 học sinh, mỗi em 500.000đ cùng một phần quà; ngành GD-ĐT Hà Nội, LĐLĐ Thành phố tặng 17 nhà giáo mỗi nhà giáo 3.000.000đ cùng một phần quà.

Chủ tịch CĐGD Hà Nội Trần Thị Thu Hà chia sẻ: “Những món quà ngày hôm nay tuy chưa có giá trị lớn về vật chất, song đó là tình cảm, sự quan tâm của Thành phố, ngành GDĐT gửi tới gia đình các chiến sỹ đang công tác tại biển đảo”.

Phó Giám đốc Sở GDĐT Hà Nội Phạm Văn Đại và gia đình gọi điện hỏi thăm chiến sỹ.

Nói thêm về ý nghĩa của của cuộc gặp mặt, tặng quà, Chủ tịch CĐGD Hà Nội khẳng định: Đây là một hoạt động thường niên, thiết thực nhằm động viên các chiến sỹ và gia đình, thực hiện chính sách hậu phương quân đội, giúp các đồng chí yên tâm công tác. Những tình cảm, sự quan tâm chia sẻ từ phía hậu phương, từ những người thân nơi quê nhà là nguồn động viên lớn, động lực cho các chiến sỹ công tác tại biển đảo.

Với những nữ giáo viên, nhân viên đang công tác trong ngành GD-ĐT Thủ đô, các cô không những quán xuyến, đảm đang công việc gia đình mà còn đạt nhiều thành tích như: giáo viên dạy giỏi, chiến sĩ thi đua cơ sở, “Cô giáo tài năng, duyên dáng”, “Giải thưởng Nhà giáo Hà Nội tâm huyết, sáng tạo” hay danh hiệu “Giỏi việc trường - Đảm việc nhà”, “Cô giáo người mẹ hiền”... Các cô là hậu phương vững chắc để cán bộ chiến sỹ yên tâm hoàn thành nhiệm vụ nơi biển đảo quê hương.

Bên cạnh các hoạt động quan tâm đến giáo viên và học sinh diện chính sách, ngành GD-ĐT Hà Nội còn có các hoạt động quan tâm chăm lo đời sống CBGV-NV và học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Nhân dịp Tết nguyên đán, ngành đã hỗ trợ 338 CBGV-NV và 170 học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với tổng số tiền hỗ trợ 701.000.000 đồng.

Trao quà cho học sinh là con các chiến sỹ đang làm nhiệm vụ tại các vùng biển đảo.

Tại buổi gặp mặt, Phó Giám đốc Sở GDĐT Hà Nội Phạm Văn Đại và gia đình đã trực tiếp gọi điện thoại hỏi thăm và chúc Tết Trung úy Trần Đức Thành đang làm nhiệm vụ tại Đảo Song Tử Tây.

Phó Giám đốc Phạm Văn Đại mong muốn, các chiến sỹ yên tâm hoàn thành nhiệm vụ được đất nước giao phó. Sự đóng góp và việc làm của các chiến sỹ có vai trò quan trọng đối với an ninh, chủ quyền quốc gia, đồng thời là minh chứng, bài học đáng quý cho các thế hệ học sinh trong công tác giáo dục truyền thống, lòng yêu nước. Ngành GDĐT Hà Nội sẽ quan tâm và tạo mọi điều kiện để giúp đỡ gia đình các chiến sỹ, tạo hậu phương vững chắc tại Thủ đô. Đồng chí nhắc nhở, các em học sinh là con các chiến sỹ đang làm nhiệm vụ tại các vùng biển đảo coi đây là niềm tự hào của bản thân để nhân lên thành sức mạnh, phấn đấu vươn lên trong học tập và rèn luyện…

Nguồn tin: Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nộ


Nguồn:http://sogd.hanoi.gov.vn/tin-tuc-su-kien/nganh-gddt-ha-noi-tang-qua-vo-con-cac-chien-si-cong-tac-tai-dao-xa-c525-11927.aspx Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 17
Hôm qua : 24
Tháng trước : 922